Nhiều ứng viên giáo sư, phó giáo sư phải rà soát lại

Bắn cá koiTPO - Thông tin mà Tiền Phong có được, trong số 416 ứng viên được đề nghị xét công nhận giáo sư, phó giáo sư năm nay, Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhận được 7 đơn thư phản ánh đối với 7 ứng viên.

Nhiều ứng viên giáo sư, phó giáo sư phải rà soát lại
Trong số 7 ứng viên phải rà soát lại này có 2 ứng viên đến từ ngành Dược là ứng viên PGS Ứng viên PGS ngành Dược V.Q.T bị tố cáo hồ sơ khai không trung thực. Cụ thể, năm 2019, ứng viên này cũng là ứng viên xét công nhận phó giáo sư. Tại hồ sơ, ứng viên này khai có 85 bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế.

Nhưng đến năm 2020, hồ sơ của ứng viên này chỉ còn 50 bài. Sự “sụt giảm” này khiến dư luận đặt câu hỏi về sự trung thực của ứng viên.

Một ứng viên nữa bị tố cáo là ứng viên N.D.T có hiện tượng mua bài trên tạp chí Systematic Reviews in Pharmacy (Scopus) với 6 bài tác giả chính (2019: 2 bài; 2020: 4 bài) và 2-3 bài không liên quan đến chuyên ngành phân tích kiểm nghiệm trong tạp chí chuyên đăng bài tổng quan. Ứng viên không đủ phần cứng.

Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã có văn bản yêu cầu các hội đồng ngành của 7 ứng viên này rà soát lại toàn bộ hồ sơ, quy trình. Sau đó, có văn bản báo cáo lại Hội đồng Giáo sư Nhà nước.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách 416 ứng viên được Hội đồng Giáo sư cơ sở đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2020.

Trong số đó, có 65 ứng viên được đề nghị đạt chuẩn giáo sư, 351 ứng viên được đề nghị đạt chuẩn phó giáo sư ở 26 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành.

Lý do bất ngờ vụ nữ sinh lớp 9 bị nữ sinh lớp 6 gọi người đánh hội đồng

Sau khi bị 2 học sinh lớp trên đánh hội đồng, nữ sinh lớp 6 thuộc trường THCS Hồng Thái Tây, TX Đông Triều (Quảng Ninh) đã gọi mẹ và người nhà đến để dằn mặt. Tuy đã được phía nhà trường và Công an hòa giải nhưng chiều cùng ngày nữ sinh lớp 6 tiếp tục gọi người đánh hội đồng nữ sinh lớp 9 ngay trước cổng trường.

Học sinh được hướng nghiệp ngay từ bậc tiểu học?

Bộ GD&ĐT vừa có Dự thảo thông tư quy định công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục. Trong đó, quy định, học sinh được giáo dục hướng nghiệp từ bậc tiểu học.

Hiệu trưởng ĐH Y Dược Thái Bình đích thân đón nam sinh 10 năm cõng bạn nhập học

Sáng nay, khi biết thí sinh Ngô Văn Hiếu, người có 10 năm cõng bạn đến trường đến làm thủ tục nhập học, TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đích thân đón em Hiếu. Ngoài hỗ trợ toàn bộ học phí, trường này còn tạo điều kiện về nơi ăn ở và các điều kiện đảm bảo học tập cho Hiếu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng