Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm

TPO - Trong những ngày kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, dạo quanh một vòng hồ Hoàn Kiếm, người xem như được sống lại ở Hà Nội xưa với những nét ký họa tái hiện những công trình thời Pháp cũ độc đáo.

Bên cạnh đó, những bức ảnh trắng đen quý giá tái hiện lại đoàn quân hào hùng, những con đường, cuộc sống người dân "Hà Nội ngày ấy"… khiến người dân tham quan đứng lại, chăm chút xem từng tác phẩm.

Bắn cá koiNhững tác phẩm nhằm mục đích tuyên truyền về một trong những chiến thắng có ý nghĩa lịch sử của dân tộc tới người dân, du khách khi đến Thủ đô Hà Nội. Qua đó, giúp mỗi công dân có những hành động thiết thực, ý nghĩ, đóng góp cho việc xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, dầy truyền thống và tự hào dân tộc.

Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 1 Trong dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, dạo quanh hồ Hoàn Kiếm, người xem như được sống lại một thời Thủ đô xưa với những bức tranh ký họa những công trình thời Pháp.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 2 Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đánh giá cao những bức ký họa được trưng bày  ngày kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 3 Những tác phẩm ký họa đặc sắc này đã được ra ấn phẩm thành sách.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 4 Những bức họa và dòng chữ sẽ hiện ra, dẫn dắt bạn vào thế giới của không gian và thời gian, của kí ức và hoài niệm, của những hào hoa sang trọng nhưng gần gũi, của giao thoa văn hoá Đông – Tây.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 5 Những không gian kiến trúc và đô thị thời Pháp thuộc là một phần không thể tách rời của Hà Nội.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 6 Những bức kí họa mang lại những góc nhìn cổ kính, xưa cũ.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 7  
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 8 Ngày nay, khu phố Pháp và các công trình thời Pháp đã trở thành một quỹ không gian và di sản vô giá của Hà Nội
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 9 Không chỉ có những bức tranh ký họa, những bức ảnh đen trắng "Hà Nội ngày ấy" đặt trên vỉa hè mới của hồ Hoàn Kiếm thu hút được nhiều ánh nhìn, quan tâm từ người dân Thủ đô.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 10 Rất nhiều tác phẩm thuộc chủ đề "Hà Nội ngày ấy" thuộc nhiều tác giả được mang ra trưng bày. 
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 11 Những tác phẩm nhằm mục đích tuyên truyền về một trong những chiến thắng có ý nghĩa lịch sử của dân tộc tới người dân
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 12 Những bức ảnh gợi lại giây phút hào hùng trong ngày giải phóng Thủ đô.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 13 Đằng sau mỗi bức ảnh là những câu chuyện trong ký ức của người dân Thủ đô.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 14 Photo: ..
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 15  
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 16 Tác phẩm "Bàn giao thị trưởng" của tác giả Phạm Xuân Thúy.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 17 Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng phần phật tung bay trên đỉnh cột cờ Hà Nội.
Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 18 Phố Huế ngày ấy được tái hiện với đoàn quân và những chú ngựa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng