Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội

Bắn cá koiTPO - Ngay sau khi công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm hoàn thành, chính thức gắn biển, “trái tim Thủ đô” trở thành điểm hẹn khó có thể bỏ lỡ trong tiết trời mùa thu Hà Nội.

Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm hoàn thành cải tạo, chỉnh trang với diện mạo mới, nhiều người dân và khách du lịch đã tìm đến đây nghỉ ngơi và thư giãn, đặc biệt vào cuối tuần. Với chiếc “áo mới” gọn gàng, chỉn chu và sạch sẽ, hầu hết mọi người đến đây đều cảm thấy hài lòng và tự hào về công trình biểu tượng của Thủ đô.

“Về mặt thẩm mỹ kè hồ, lát đá thì tôi thấy quá tuyệt vời. Đầu tư như thế mới là đầu tư của một Thủ đô, và hồ Hoàn Kiếm chính là một “lãng hoa” tuyệt đẹp của Hà Nội”. Công trình này tôi thấy nó rất bền vững, kè không còn sợ lún sụt”, bà Đ.T.Thanh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

 
 Bà Kế (Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết cùng với những người bạn đi từ 5 giờ sáng để lên đây. “Chúng tôi rất yêu Hà Nội, nhìn thấy khung cảnh Thủ đô càng ngày càng tiến lên, sạch đẹp. Nếu như duy trì được như thế này thì Hà Nội ta hãnh diễn với thế giới và chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi sống trên mảnh đất linh thiêng Thăng Long – Hà Nội”, bà Kế nói.

Ông Nguyễn Xuân Thủy (phố Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Hồ Hoàn Kiếm là “hòn ngọc” của Hà Nội là một điểm du lịch, thể hiện văn hóa của Thủ đô, cho nên việc tôn tạo hồ Hoàn Kiếm, đặc biệt là cái thay đổi lớn trong thời gian vừa rồi tạo ra điểm nhấn rất tốt và làm cho mọi người cảm nhận thấy sức thu hút tăng. Tôi thấy hài lòng và hợp lý”.

“Mình thấy sự thay đổi của hồ Hoàn Kiếm như này cũng tốt, tại vì khách du lịch hầu như muốn thoải mái và có một khung cảnh thoáng đãng và đẹp để cho mọi người có thể tận hưởng và hòa mình vào bức tranh thiên nhiên ở đây”, một khách du lịch từ TP.HCM cho biết.

Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 1 Ngày từ sáng sớm, người dân bắt đầu tập thể dục bên bờ kè mới hồ Hoàn Kiếm.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 2  
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 3
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 4 Sau khi mang một diện mạo hoàn toàn mới, hồ Hoàn Kiếm trở thành điểm hẹn lý tưởng trong tiết trời mùa thu lãng mạn ở Hà Nội.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 5 Người dân thoải mái sải bước bên đường dạo ven hồ được lát đá đẹp đẽ.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 6 Trẻ em tha hồ chạy nhảy mà không sợ bị trơn trượt trên nền vỉa hè mới.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 7
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 8 Với việc lát đá theo hình vát, người dân và khách tham quan có thể thoải mái ngồi thư thả, tận hưởng không gian.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 9
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 10 Những bồn hoa rực rỡ, bắt mắt trong dự án chỉnh trang, cải tạo hồ Hoàn Kiếm.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 11 Chốn hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi trong mùa thu se se lạnh
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 12  
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 13  "Trái tim Thủ đô" trở thành cảm hứng cho những bộ ảnh công phu.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 14 ...hay cũng là chốn lưu giữ dấu mốc trong cuộc đời.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 15 Bờ kè bằng cấu kiện bê tông cốt sợi có đồ bền vừng cao mang vẻ đẹp trường tồn cho hồ Hoàn Kiếm.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 16 Dự án cải tạo, chỉnh trang kè hồ Hoàn Kiếm hoàn thành chỉ sau 5 tháng thi công.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 17  
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 18  
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 19 Khi trời chập tối, nhiệt độ giảm mạnh, gió bắt đầu lạnh hơn, tuy nhiên lượng người dân và khách du lịch đến đây không có dấu hiệu giảm.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 20 Phần lớn người dân, khách du lịch đều hài lòng với diện mạo mới của Hồ Gươm.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 21 Buổi tối lãng mạn của đôi bạn trẻ bên hồ.
Thưởng lãm hồ Hoàn Kiếm diện mạo mới trong tiết trời thu Hà Nội - ảnh 22  

Ngắm nhìn 'Hà Nội xưa' bên hồ Hoàn Kiếm

Trong những ngày kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, dạo quanh một vòng hồ Hoàn Kiếm, người xem như được sống lại ở Hà Nội xưa với những nét ký họa tái hiện những công trình thời Pháp cũ độc đáo.

Hồ Hoàn Kiếm có gì đặc biệt sau khi 'thay áo mới'?

Sau 5 tháng thi công, "Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm" đã hoàn toàn về đích. Công trình được gắn biển đúng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Hồ Gươm chính thức mang một diện mạo mới, hiện đại bền vững.

Bí thư Thành ủy Hà Nội gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm

Sáng 10/10, đúng dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Giải phóng Thủ đô, quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ gắn biển công trình  xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Diện mạo hồ Hoàn Kiếm sau 5 tháng chỉnh trang

Vỉa hè, bờ kè quanh hồ Hoàn Kiếm được hoàn thiện, mang một diện mạo hoàn toàn mới, hiện đại và bền vững hơn sau 5 tháng chỉnh trang để kịp chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô và 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chỉnh trang, cải tạo, kè hồ Hoàn Kiếm: Hiện đại nhưng vẫn rêu phong

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, GS.TS. KTS Nguyễn Quốc Thông, nguyên Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, dự án cải tạo, chỉnh trang, kè hồ Hoàn Kiếm giúp di tích quốc gia đặc biệt này ngăn nắp hơn nhiều. “Tất nhiên, bờ nước mới thì có thể chưa quen mắt, nhưng sau này, khi đã nhuốm màu thời gian sẽ rêu phong và đẹp hơn”, ông Thông nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng