Vì sao hải quân Mỹ cùng lúc phái 3 tàu sân bay tới Thái Bình Dương?

Vì sao hải quân Mỹ cùng lúc phái 3 tàu sân bay tới Thái Bình Dương?

Bắn cá koiLần đầu tiên sau gần ba năm, ba tàu sân bay Mỹ đang tuần tra trên vùng biển Ấn Độ - Thái Bình Dương, một màn trình diễn lớn của lực lượng hải quân Mỹ trong một khu vực bị cuốn theo căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy hải quân Mỹ đã trở lại sau những ngày tồi tệ nhất do sự bùng phát coronavirus.

Tình báo và COVID - 19

Tình báo và COVID - 19

TP - Nhiều tổ chức tình báo tìm cách thích nghi với coronavirus đang hiện diện ở 210 nước và làm hơn 100.000 người chết sau ba tháng đầu năm. Tình báo Israel nhập cuộc chống dịch trong khi nhiều nước đẩy mạnh do thám dưới cái vỏ đại dịch. Trường hợp Israel báo hiệu xu thế tình báo toàn cầu có thể thay đổi căn bản nhiệm vụ.

Bạo liệt của Trump

Bạo liệt của Trump

Bắn cá koiTP - Trực tiếp lệnh giết tướng đặc nhiệm Iran rạng sáng 3/1, tổng thống Donald Trump đã làm cái mà hiếm đời tiền nhiệm nào đạt được. Chưa đầy nửa năm, ông chỉ đạo diệt chỉ huy các tổ chức thù địch của Mỹ với lượng kỷ lục. Chuỗi bất bại này có thể hé lộ cái tạm gọi là “trò chơi kiểu Trump” trong xử lý các vấn đề mấu chốt.

Cân não Kim-Trump

Cân não Kim-Trump

TP - Quà Giáng Sinh (cụm từ chỉ những hành động bất ngờ dịp này) có lẽ chỉ là khởi đầu cuộc đấu trí giữa Chủ tịch Kim Jong un và tổng thống Donald Trump. Điều kiện cần cho một hành động nghiêm trọng đã hiện hữu cả ở Triều Tiên cũng như Mỹ. Vấn đề ở chỗ cú cân não phiên bản mới diễn ra theo hướng nào.

Thách thức danh hài?

Thách thức danh hài?

Bắn cá koiTP - Ồn ào quanh bức phù điêu ở cổng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tiếp tục được xới lên. Lần này, Hiệu trưởng ngôi trường mỹ thuật danh giá lên tiếng: Theo dõi quá trình từ phác thảo ý tưởng đến khi thực hiện, ông không thấy hình ảnh mình trong đó. Đến khi tác phẩm được treo lên ông mới nhận ra song lúc đó đã muộn mất rồi, vì hội đồng chuẩn bị chấm điểm nên không thể phá bỏ.