Nhiều thượng nghị sĩ Cộng hòa lo ông Trump sẽ thua bầu cử

Bắn cá koiTPO - Trong khi thượng nghị sĩ Ted Cruz lo ngại về một bầu cử “đẫm máu”, thì một thượng nghị sĩ Cộng hòa khác là ông Thom Tillis dường như đang dần làm quen với khái niệm “nhiệm kì Tổng thống của ông Joe Biden”.

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell. Ảnh: Reuters
Thượng nghị sĩ Mitch McConnell. Ảnh: Reuters

“Tôi nghĩ đó có thể là một cuộc bầu cử khủng khiếp. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể mất Nhà Trắng và cả hai viện của Quốc hội, đó có thể là một cuộc chiến đẫm máu”, thượng nghị sĩ Ted Cruz, người từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích ông Trump, nói trong cuộc phỏng vấn trên CNBC hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ Thom Tillis - một trong những cộng sự của ông Trump vừa mắc COVID-19 - cũng đã thẳng thắn vẽ ra viễn cảnh Tổng thống Trump thất bại trong cuộc bầu cử sắp tới.

“Cách thử thách tốt nhất cho nhiệm kì Tổng thống của ông Biden là đảng Cộng hòa chiếm đa số trong thượng viện”, ông Tillis nói.

Không chỉ Ted Cruz và Thom Tillis, mà cả thượng nghị sĩ Mitch McConnell - lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện - cũng tránh đến gần Nhà Trắng khi biết cách ông Trump xử lý đại dịch COVID-19.

Bắn cá koiGiải thích về lí do không đến Nhà Trắng trong ít nhất 2 tháng, thượng nghị sĩ 78 tuổi cho biết: “Ấn tượng của tôi là cách tiếp cận và xử lý bệnh dịch của họ (Nhà Trắng - PV) khác với những gì tôi đề nghị mọi người làm ở Thượng viện, đó là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.”

Ở những nơi khác, sự không hài lòng của đảng Cộng hòa đối với ông Trump ngày càng trở nên rõ rệt, đặc biệt là ở những nghị sĩ đang thất thế trong cuộc đua bầu cử tại địa phương.

Martha McSally - thượng nghị sĩ bang Arizona, người đang bị cựu phi hành gia NASA Mark Kelly dẫn trước một khoảng khá xa, đã công kích ông Trump vì những lời chỉ trích mà ông này từng đưa ra nhằm vào thượng nghị sĩ John McCain.

Bắn cá koi“Thành thật mà nói, tôi cảm thấy bực mình khi ông ấy làm vậy”, bà McSally nói.

Thượng nghị sĩ Texas - John Cornyn đã chỉ trích ông Trump vì “gây ra hiểu lầm về COVID-19” và "mất cảnh giác" khi đại dịch lây lan trên toàn quốc.

Việc một số nghị sĩ Cộng hòa giữ khoảng cách với Tổng thống Trump, chính quyền và các chính sách của ông cho thấy đảng này đang lo ngại rằng ngày 3/11 có thể sẽ là ngày chiến thắng chói lọi của ông Joe Biden và đảng Dân chủ.

Ông Trump tự tin tuyên bố đã miễn dịch với COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm Chủ nhật cho biết ông đã phục hồi hoàn toàn và hiện không còn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho người khác.

Báo Mỹ: Ông Trump từng định mặc áo siêu nhân khi xuất viện

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là từng có ý định mặc áo phông in biểu tượng siêu nhân khi xuất viện để thể hiện sức mạnh chiến thắng COVID-19.

Chính thức hủy cuộc tranh luận Tổng thống vòng 2 của ông Trump - Biden

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) thông báo cuộc tranh luận vòng 2 giữa hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden đã bị hủy bỏ.

Theo Yahoo News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng