Chiếc bánh nghĩa tình

Chiếc bánh nghĩa tình

TP - Những ngày mưa gió tơi bời, không chỉ ở Vinh, mà ở tận miền rẻo cao xa lơ xa lắc như Kỳ Sơn, Quế Phong, Tương Dương cho đến vùng trung du Thanh Chương, Tân Kỳ và các huyện đồng bằng như Nghi Lộc, Quỳnh Lưu (Nghệ An), và nhiều địa phương khác trên cả nước nổi lửa nấu bánh chưng cứu trợ đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình...

Nhan sắc 'bình thường mới'

Nhan sắc 'bình thường mới'

TP - Vậy là cuộc thi nhan sắc lớn nhất quốc gia – Hoa hậu Việt Nam năm 2020 chính thức khởi động. Với vòng Sơ khảo phía Nam diễn ra hôm qua 26/9 tại TPHCM, và Sơ khảo phía Bắc vào giữa tuần này tại Hà Nội. Chỉ ngay sau khi “cứ điểm” lớn nhất và cuối cùng của đại dịch COVID-19 giai đoạn 2 là thành phố Đà Nẵng chính thức ban bố trạng thái “bình thường hoàn toàn”.

'Tách ra' rồi lại 'nhập vào'

'Tách ra' rồi lại 'nhập vào'

TP - Việc cấp có thẩm quyền mới đây quyết định tạm dừng thí điểm hợp nhất một số văn phòng; sáp nhập sở, ngành và dừng thí điểm trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ở cấp tỉnh, cấp huyện để nghiên cứu tổng kết, đánh giá cho thấy, chuyện “tách ra rồi lại nhập vào” vẫn là một vấn đề lớn trong quá trình sắp xếp tổ chức, bộ máy.

Đừng để tiền chết

Đừng để tiền chết

Bắn cá koiTP - Tập trung ưu tiên đầu tư phát triển, trong đó ưu tiên đầu tư hạ tầng, kể cả hạ tầng kinh tế và hạ tầng xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông bằng tất cả các nguồn lực có thể, trong đó bố trí trong kế hoạch 2021-2025 những công trình, chương trình quan trọng đối với sự phát triển đất nước như cao tốc Bắc-Nam, đường ven biển, những tuyến xuyên tâm, đầu tư về công nghệ như kinh tế số…

Dẹp loạn 'bảo kê'

Dẹp loạn 'bảo kê'

TP - Trong “các loại loạn” trên đảo Phú Quốc thời gian qua như: Loạn phân lô bán nền, loạn xây dựng trái phép, loạn lấn chiếm đất rừng, đất dự án… thì “loạn xã hội đen” (với các băng nhóm bảo kê lấn chiếm đất đai) là một trong những vấn đề nhức nhối kéo dài, gây bức xúc dư luận.

Những câu hỏi đi hoang

Những câu hỏi đi hoang

TP - Tây Nguyên từ lâu đã trở thành miền đất hứa của di cư tự do (DCTD). Miền đất đỏ bazan với đại ngàn xanh tốt tưởng như vô tận và khoáng đạt. Ở đó, con người có lúc chỉ cần trỉa bắp, hái rau rừng, săn bắt thú và thỏa thích ngâm mình dưới những ngọn thác trắng xóa. Một đời sống sung túc và hào sảng. Có lẽ vì điều đó, mảnh đất này đã thu hút những người DCTD từ miền núi Tây Bắc và tứ xứ đổ về, mới đầu khai khẩn đất hoang, sau dần thành đốt rẫy, phá rừng.