Thúy Diễm: Hãnh diện vì cuộc sống viên mãn, cưới được người đàn ông trong mơ
Thúy Diễm: Hãnh diện vì cuộc sống viên mãn, cưới được người đàn ông trong mơ

Thúy Diễm: Hãnh diện vì cuộc sống viên mãn, cưới được người đàn ông trong mơ

TPO -

Xin chào Thúy Diễm! Cơ duyên nào khiến chị đến với vùng cồn cát Bình Thuận trong “Cát Đỏ” ?

Trong khi tìm kiếm diễn viên cho ê-kíp phim Cát Đỏ, thì trợ lý đạo diễn Lưu Trọng Ninh có liên lạc với mình. Khi đó, đạo diễn mời hết tất cả những diễn viên nổi tiếng của miền Nam, vì bộ phim này nói về khu vực miền Trung và phải nói tiếng Nam hoàn toàn. Diễm cũng được mời đến, nhưng lúc đấy mình đang có ngoại hình chẳng liên quan lắm so với nhân vật mà anh Ninh đang muốn tìm kiếm. Tóc mình nhuộm rất vàng, để mái thưa vì thời gian đó Diễm đang đóng một bộ phim là nhân vật hiện đại, trẻ trung. Lúc đó, Diễm nghĩ mình không hợp vai và đinh ninh không được liên lạc lại đâu, nhưng cuối cùng không hiểu sao Diễm được gọi lại và diễn thử, cứ thế đôi bên gặp nhau tổng cộng 6 lần trước khi chốt vai này.

Thúy Diễm: Hãnh diện vì cuộc sống viên mãn, cưới được người đàn ông trong mơ - ảnh 3

Để hoá thân vào nhân vật Nhớ trong “Cát Đỏ”, hẳn chị đã phải thay đổi rất nhiều, nhất là với làn da nâu mà khán giả hay nhắc tới?

Làn da là thứ Diễm thay đổi nhiều nhất khi đóng xong “Cát Đỏ”. Mấy ngày đầu tiên Diễm cùng ê-kíp phim và đạo diễn Lưu Trọng Ninh ngồi bàn với nhau, da của Diễm phải hóa trang thật là đen để giống như những cô gái miền biển. Mới đầu da Diễm rất trắng, da không có tông như đạo diễn mong muốn nên phải đánh phấn nền khắp mặt mũi, tay chân cho nó đen sạm đi. Trước khi bấm máy là phải hóa trang để đạo diễn xem, nhưng khi mà ra hiện trường, ngày đầu tiên còn phải đánh phấn. Diễm phơi nắng từ 6 giờ sáng cho đến tối khuya, qua ngày thứ hai, thứ ba là là Diễm không cần phải hóa trang nữa luôn, da đen sạm vì phơi mình giữa thời tiết nắng chang chang hơn 40 độ, không một bóng cây. Như ê-kíp đoàn làm phim, trợ lý có thể đội nón, mặc áo khoác, riêng diễn viên cứ phải phơi mặt trần ra. Do vậy, 6 tháng trời phơi nắng ròng ở Bình Thuận, da Diễm trở thành một người miền biển thực sự, đen tới nỗi mà đánh sáng hoài không thấy mặt đâu. Đen nhất trong tất cả nhân vật trong phim luôn.

Cái thứ hai là về cân nặng, đạo diễn có yêu cầu Diễm phải lên vài ký nữa vì ở ngoài mình rất mảnh khảnh. Sau khi sinh con xong thì mình rất vất vả để giảm cân vì còn tính chất công việc nữa, nhưng khi đến gặp anh Lưu Trọng Ninh, bên cạnh làn da, Diễm phải mập lên để làm công việc khuân vác, nhìn phải mạnh mẽ, rắn chắc như những người lao động tay chân miền biển. Đạo diễn muốn cô Nhớ phải lầm lì, khỏe mạnh chứ không phải mong manh, tiểu thư giống như Thúy Diễm ở ngoài đời. Thành ra, Diễm phải thay đổi hoàn toàn khác mình về ngoài hình. Đến khi đóng máy là Diễm dư tới 4, 5 ký, tới giờ thì vẫn dư 3 ký so với trước khi tham gia phim.

Sự thay đổi mang lại sức thu hút rất lớn cho Diễm vì mình cảm thấy đây là một dự án không biết khán giả có thích, có ủng hộ hay không, nhưng bản thân người diễn viên khi có được một sự hóa thân mới mẻ và đặc biệt được đặt chân đến những vùng đất chưa bao giờ mình được đến, thậm chí là sống hẳn ở đó đến 6 tháng trời. Diễm nhớ mình rất hào hứng khi tham gia dự án này, mặc dù phải xa chồng con. Có nhiều lúc xem lại cảnh phim, mình lại nhớ da diết khoảng thời gian đó. Mình tưởng tượng đã trở thành những người ở miền sa mạc đó rồi, nên khi về thành phố tự dưng cảm thấy mọi thứ ngột ngạt hẳn.

Vai Nhớ có vẻ khác xa so với cuộc sống của Thúy Diễm ngoài đời, chị làm cách nào để nhập vai 100% vào nhân vật?

Bắn cá koiNhân vật Nhớ khác hoàn toàn với Thúy Diễm ngoài đời. Diễm bên ngoài ăn nói rất nhỏ nhẹ và hơi nhút nhát trong nhiều chuyện. Chưa bao giờ Diễm nghĩ mình có thể phi ngựa, lái xe bất chấp nguy hiểm. Bình thường lái xe Diễm còn không dám lái, rồi hay sợ côn trùng rắn, rết. Ấy mà khi hóa thân vào cuộc sống của Nhớ thì nó không giống gì với mình hết. Diễm phải ăn to nói lớn, cục mịch và còn học cách cảm nhận mình là một người đàn bà đơn thân, phải thể hiện tất cả những gì gai góc của một người dân sống ở miền sa mạc nắng cháy, nó khác với những vai diễn trước đây của mình rất nhiều.

Trong suốt 6 tháng làm việc, Diễm nghĩ mình bị cách xa thế giới văn minh. Nhiều khi không có sóng internet để mình có thể lên mạng xã hội cập nhật những gì xảy ra xung quanh. Mình chỉ biết bản thân cần phải làm gì để cưỡi ngựa, lái xe, làm mắm, ở trong rừng với những con người trong miền hoang mạc. Càng ngày Diễm càng thấm nhuần vai diễn đó sâu hơn.

Thúy Diễm: Hãnh diện vì cuộc sống viên mãn, cưới được người đàn ông trong mơ - ảnh 6  

Để miêu tả đúng nhất tình yêu của người phụ nữ trong “Cát Đỏ”, Thúy Diễm sẽ nói gì?

Với câu chuyện của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, anh ấy muốn những nhân vật khi yêu thì yêu rất mãnh liệt, yêu điên cuồng. Đôi khi phim chiếu xong có những bình luận của khán giả nói “Sao đàn bà ở miền biển lại dễ dàng như vậy?”, nhưng thật ra đó là ý đồ của đạo diễn vì anh Ninh đã “ăn dầm nằm dề” của miền Trung khá lâu để tìm hiểu cuộc sống, tâm lý của con người ở miền hoang sơ khu vực Bình Thuận.

Bắn cá koiCác nhân vật trong phim khi yêu đều rất tôn thờ người mình yêu. Nhưng, khi họ cảm thấy không còn tình cảm nữa, họ sẽ dứt khoát thẳng thắn. Về sau, khi khán giả xem phim sẽ thấy những người phụ nữ rất mạnh mẽ, không phải kiểu dễ dãi, quỵ lụy đàn ông.

Còn những cảnh nóng thì sao, trong phim này chị diễn cặp với 3 diễn viên Hữu Thanh Tùng, Võ Cảnh và Thạch Kim Long?

Vì tình yêu của những người phụ nữ trong phim rất mãnh liệt nên thành ra có nhiều cảnh nóng là như vậy. Những cái nóng của phim truyền hình cũng có giới hạn chứ không đến mức quá táo bạo. Khi xem thấy như vậy thôi chứ thực ra không có gì ghê gớm cả. Nhân vật Nhớ của Diễm chỉ là những cảnh ôm hôn nhau, đôi lúc quằn quại chút xíu.

Thúy Diễm: Hãnh diện vì cuộc sống viên mãn, cưới được người đàn ông trong mơ - ảnh 8  

Nói về phân cảnh gây khó dễ nhất, Thúy Diễm sẽ kể về điều gì?

Bắn cá koiMỗi khi quay cảnh cưỡi ngựa thì phải rất vất vả. Có cảnh Nhớ phải phóng lên lưng ngựa một mình phi đi lạc. Diễm quay nửa ngày trời mà không được vì leo lên nó bị ngựa đá, mổ rất sợ. Về đến nhà bị bầm tay chân, để thuần phục được con ngựa là cả một vấn đề rất lớn khi có được những cảnh quay tình cảm, hấp dẫn trên phim. Ngày nào Diễm cũng phải nhờ chú chủ nhiệm đoàn phim đi mua cà rốt cho nó ăn, dụ nó để giúp cho nó thoải mái, chịu làm việc với mình. Con ngựa này nó cũng “thời tiết” lắm, lúc nó vui thì nó cho cưỡi, lúc nó buồn thì nó không cho cưỡi.

Chị nhận xét như thế nào về các bạn diễn nam đóng cặp trong Cát Đỏ?

Với anh Hai Ngò là anh Thạch Kim Long, cũng là người lớn tuổi nhất. Từ trước đến nay, Diễm thấy anh trên các bộ phim điện ảnh nhưng chưa có cơ hội tiếp xúc ở ngoài. Bên ngoài anh cũng là người ít nói, thu mình và không giao tiếp với nhiều người. Nhưng khi làm việc, Diễm cảm thấy rất thích vì anh có một sức hút riêng.

Với nhân vật Nguồn, mới đầu cũng khá ngại ngần vì Hữu Thanh Tùng ngoài đời nhỏ hơn Diễm 4 tuổi. Để diễn những cảnh tình cảm nồng cháy với thì Diễm khá e dè. Đạo diễn còn yêu cầu hai người không được xưng chị-em mà phải gọi nhau ngược lại anh-em để tạo cảm xúc cho vai diễn. Cứ gọi chị-em trước mặt anh Ninh thì lập tức bị gọi lại nhắc nhở: “Tôi không đồng ý”. Thế nên cứ phải lảng đi, hai chị em không dám ngồi gần đạo diễn nói chuyện.

Bắn cá koiVõ Cảnh (vai Hùng) thì là người rất đặc biệt vì chưa có kinh nghiệm diễn xuất, kịch bản cũng không hay biết. Anh Ninh muốn đưa chính con người Võ Cảnh vào trong phim, ngoài đời như thế nào thì cứ thế mà diễn. Đặc biệt, cậu ấy có đôi mắt long lanh rất nhiều cảm xúc, không cần làm gì hết, đứng yên và nói chuyện cũng toát ra vẻ chân tình. Diễm cảm thấy khó có một diễn viên nào mang lại cảm xúc gần gũi như Cảnh, đôi mắt rất cảm xúc, nói cái là tin liền.

Phản ứng của chồng Thúy Diễm sau khi cảnh nóng được chiếu trên tivi?

Anh ấy chỉ nghe đồn chứ chưa có xem đâu. Diễm hù dữ lắm khi mới nhận kịch bản phim, thông báo trước phim có nhiều cảnh nóng. Mình rào trước đón sau ngay từ đầu rồi, cho nên anh ấy cũng biết kha khá nhưng khi coi phim thì lại không dám xem.

Bắn cá koiVợ chồng Diễm có một cái vui đó là, khi có cảnh nóng hay những cảnh tình cảm của ông xã hay bản thân Diễm chiếu lên tivi thì ít khi nào xem lắm, để né đi sự khó chịu mà mình không muốn xảy ra với đối phương. Hai vợ chồng luôn luôn tôn trọng công việc của nhau. Có chuyện gì sẽ nói cho nhau biết, chứ không phải ngồi soi mói từng ly từng tí vì như vậy rất khó để làm việc thoải mái được.

 

Thúy Diễm và Lương Thế Thành được xem là cặp “tiên đồng ngọc nữ” của showbiz Việt, chị nghĩ sao về biệt danh này?

Bắn cá koiDiễm thấy rất vui kể từ khi công bố hai đứa quen nhau đã được khán giả và truyền thông gọi với cái tên rất đáng yêu như vậy. Lúc mới quen anh Thành, Diễm cảm thấy e dè vì trước đây từng tuyên bố hùng hồn là không bao giờ yêu người trong giới vì quá nhiều thứ giống nhau. Tất cả những mối tình trước đây của Diễm không hề liên quan tới showbiz nên ngày xưa rất mạnh miệng. Nhưng định mệnh mà, không thể nói trước được điều gì, người đàn ông mình lấy làm chồng lại là diễn viên giống y như mình.

Điều gì khiến chị đặt niềm tin vào hôn nhân với Lương Thế Thành khi anh cũng là người của showbiz, tiếp xúc với nhiều mối quan hệ khác nhau?

Bắn cá koiDiễm và anh Thành quen nhau 3 năm trước khi cưới, có quen lén lút 1 năm, giấu kỹ lắm. Vậy tính ra là 4 năm trời quen anh Thành, trước khi đám cưới thì mình đã rất hiểu chồng. Chưa có người đàn ông nào khiến cho Diễm tạo được niềm tin vững chắc như vậy, bản tính hiền lành, không bao giờ biết nói dối và tôn trọng đối phương, anh ấy sẵn sàng chia sẻ tất cả mọi thứ với Diễm. Vợ chồng đã cùng nhau đi được một chặng đường khá dài, Diễm luôn cảm thấy hãnh diện vì đã chọn được người đàn ông như mình mơ từ hồi nhỏ. Anh Thành luôn tạo niềm tin cho mình nên không bao giờ phải lo lắng bất cứ việc gì hết, nhất là trong công việc.

Thúy Diễm: Hãnh diện vì cuộc sống viên mãn, cưới được người đàn ông trong mơ - ảnh 10  

Chồng Thúy Diễm, một Lương Thế Thành - diễn viên và Lương Thế Thành - người đàn ông của gia đình khác nhau thế nào?

Bắn cá koiKhi về đến nhà anh Thành là người rất vui tính. Anh là một người cha tháo vát, ấm áp. Ở nhà anh ít nói, nghiêm hơn khi làm việc. Anh Thành dạy con khá nghiêm mà rất thương con. Từ khi vừa mới sinh ra, mọi việc từ tắm rửa, cho con bú, pha sữa, mỗi ngày đều đặn 6 giờ sáng cho em bé đón nắng sớm, nghiên cứu khẩu phần ăn của con,…nói chung một tay anh ấy làm từ A đến Z. Đối với Diễm, anh Thành là một người cha rất tuyệt vời.

Với một người diễn viên anh ấy vui tính lắm, giỡn suốt. Anh ấy luôn luôn là một cây hài của đoàn phim, dễ dãi với mọi thứ, ai làm gì anh ấy cũng không hề giận. Nhiều khi làm mất quần áo của nhân vật, anh Thành cũng không nói năng gì hết. Đạo diễn yêu cầu gì là anh cũng làm, chưa bao giờ Diễm thấy anh ấy phản kháng hay than vãn vì quay khuya.

Cùng ông xã sánh đôi qua nhiều bộ phim, đâu là kỷ niệm chị ấn tượng nhất qua những lần diễn cùng nhau?

Bắn cá koiDiễm đóng cùng chồng chắc cũng hơn 10 phim rồi. Những bộ phim trước khi cưới nhau, trước khi có tình cảm với nhau thì Diễm và anh Thành đã đóng cùng đến 3,4 phim liên tục. Cứ mỗi ngày “mưa dầm thấm đất” nên có tình cảm. Khi đã thích nhau rồi thì mỗi ngày gặp nhau trên phim trường nó hào hứng vô cùng luôn, như mình được hẹn hò mỗi ngày vậy. Hồi chưa công khai, hai đứa ngồi đối diện nhưng không dám nói chuyện, chỉ lén lút nhắn tin, đi đâu thì giả bộ khều tay nhau trốn đoàn phim đi.

Bắn cá koiSau phim “Ranh giới tình” của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc thì Diễm với anh Thành mới chính thức quen nhau. Diễm chưa bao giờ nghĩ sẽ quen bạn diễn của mình cả vì bản thân là người rất e dè, cẩn trọng, cư xử chừng mực với tất cả bạn diễn nam. Thậm chí khi đó rất nhát khi quay cảnh hôn. Ngược đời ở chỗ, mãi sau này, khi cưới anh Thành, Diễm mới thoải mái làm việc một cách tốt nhất vì có sự cổ vũ của gia đình. Còn trước đó, quay cảnh ôm hôn là Diễm né hết, không dám hôn đâu, còn nói với đạo diễn rằng: “Thôi! Em không hôn đâu. Lỡ người ta thấy em quay cảnh tình cảm nhiều quá rồi không ai dám lấy làm vợ”.

Bắn cá koiBản thân ông xã mình cũng là người động viên tinh thần để mình làm việc tốt nhất. Không còn nỗi lo như ngày xưa. Nếu như Diễm lấy một người chồng ngoài nghề thì chắc chắn những khó chịu, những hạn chế trong làm nghề sẽ rất là cao.

6 tháng công tác xa gia đình, chị làm cách nào để gắn kết với chồng con, nhất là khi em bé còn nhỏ như vậy?

Bắn cá koiXa con là điều đánh đổi rất lớn khi Diễm tham gia bộ phim Cát Đỏ, suy nghĩ đắn đo dữ lắm mới dám quyết định như vậy. Gia đình động viên là trên hết, chứ lúc đầu mình nghĩ dù có phim hay cỡ nào chắc chắn mình không dám đi đầu vì con còn bé, vẫn còn quấn hơi mẹ.

Thật ra người động viên Diễm ứng tuyển “Cát Đỏ” chính là anh Thành, bởi vì anh ấy hiểu, một người diễn viên tìm kiếm được kịch bản tâm đắc rất khó khăn. Có nhiều người chẳng bao giờ tìm kiếm được tác phẩm mà thật sự thích thú trong cả cuộc đời làm nghề, cho nên khi Diễm kể cho chồng nghe về bối cảnh phim, đạo diễn ra sao, anh Thành là người ủng hộ. Lúc đó, anh xã quyết định ngưng hết công việc, không nhận phim nào nữa để hoàn toàn thay Diễm ở nhà chăm con. 6 tháng trời Diễm không đóng phim mới thì anh Thành cũng vậy.

Cảm xúc của chị ra sao khi ông xã gửi tặng lời mật ngọt trên Facebook trong dịp kỷ niệm 4 năm ngày cưới đúng vào thời gian chị đang công tác xa nhà?

Bắn cá koiAnh Thành thường ngày là một người đơn giản mọi vấn đề, chưa bao giờ viết cái gì dài hết. Thành ra khi anh ấy viết một cái gì văn vẻ hay thể hiện tình cảm như vậy thì phải đầu tư tâm huyết rất lớn. Diễm nghĩ đó là những gì mình cần nhất ở một người đàn ông. Không phải vật chất, nhà lầu xe hơi hay những gì xa hoa, hoành tráng. Đôi khi những những câu nói ngọt ngào của chồng thôi Diễm cảm thấy hạnh phúc nhân đôi. Diễm nghĩ hiện tại mình là người phụ nữ khá may mắn khi công việc thuận lợi, được khán giả yêu thương, có nhiều tác phẩm hay, mình còn có một mái ấm gia đình làm bản thân hãnh diện mỗi khi nhắc tới.

Thúy Diễm: Hãnh diện vì cuộc sống viên mãn, cưới được người đàn ông trong mơ - ảnh 12  

Lương Thế Thành có thường làm điều lãng mạn cho vợ?

Bắn cá koiRất ít, chỉ lâu lâu anh ấy viết lời tình cảm như trên mạng xã hội thì đó là điều lãng mạn lắm rồi. Nhưng Diễm lại ngược lại, những thời gian dành cho nhau thì thường do một tay mình sắp đặt hết. Người ta nói có luật bù trừ cho nhau, khi một người đơn giản, không cầu kỳ thì sẽ có người khác suy nghĩ dùm cho thì không ai khác là Diễm. Mỗi khi hai vợ chồng có thời gian rảnh rỗi, Diễm là người lên kế hoạch để đi chơi xa với nhau. Được một cái anh Thành rất nghe lời vợ nên vợ sắp đặt gì là anh ấy nghe theo hết.

Là một người phụ nữ có gia đình hạnh phúc, quan điểm của chị về “người thứ ba”, đánh ghen?

Mỗi người có cách cư xử riêng, cách thể hiện cảm xúc riêng. Bản thân Diễm nếu nghĩ về người thứ ba thì người chồng mới là đáng trách nhất. Nếu như người chồng không chung thủy thì dăm ba hôm sau không cô này thì lại cô khác. Khi mối quan hệ đã không đầm ấm, hạnh phúc rồi thì Diễm thấy nên giải quyết ở nhà sẽ văn minh hơn là đem ra nơi công cộng để mọi người bàn tán, quay hình chỉ trỏ. Với những mâu thuẫn gia đình, Diễm nghĩ mình giải quyết văn minh sẽ có lợi hơn.

Bắn cá koiDiễm có suy nghĩ là một khi người chồng đã thay đổi rồi thì khó mà níu kéo được. Đã thay đổi mà còn đối xử với vợ tệ bạc thì không cần phải giữ lại mối quan hệ hôn nhân đó.

 

Cùng là phim từ lò VFC (Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam), Diễm My 9X, Nhan Phúc Vinh (Tình yêu và tham vọng) hay Huỳnh Hồng Loan (Lựa chọn số phận) đang nhận được sự chú lớn từ công chúng sau khi “Bắc tiến”, với Thúy Diễm thì sao?

Bắn cá koiMình rất hào hứng nếu có cơ hội được làm việc với ê-kíp làm phim ngoài Bắc. Với phim “Cát Đỏ”, Diễm rất vinh hạnh khi làm việc với VFC, những tác phẩm mà mọi người làm được đầu tư chỉnh chu, tươm tất, bởi vì được tiếp cận với lượng khán giả mới như ngoài Bắc thì đó là niềm vui rất to lớn.

Liên tiếp có những tác phẩm hot được khán giả yêu mến, chị kỳ vọng gì vào Cát Đỏ ở chặng đường tiếp theo?

Bắn cá koiĐối với cả ê-kíp làm phim đều không kỳ vọng quá cao về tác phẩm. Chỉ mong muốn mình có một tác phẩm thật lạ, thật ấn tượng cho khán giả, bởi vì dòng phim không nhà lầu, xe hơi, không có trai xinh gái đẹp ăn mặc thời trang, đôi khi sẽ hơi kén khán giả một chút. Cũng đúng như dự đoán ban đầu, lượng khán giả của “Cát Đỏ” không quá nhiều, không tạo nên một xu hướng giống như những bộ phim thời thượng khác. Nhưng với khán giả của “Cát Đỏ” là những người có tri thức, có chiều sâu, ít nhưng rất chất, Diễm đọc phản hồi của khán giả rất thích.

Chia sẻ một chút về dự định tương lai gần của chị?

Hy vọng thời gian sắp tới Diễm sẽ có cơ hội tiếp cận khán giả miền Bắc một lần nữa với những dự án hấp dẫn hơn. Hiện tại, Diễm đang khá bận rộn với những dự án ở miền Nam khi vừa quay liên tục hai phim và sẽ chiếu trong cuối năm nay.

Cảm ơn diễn viên Thúy Diễm về buổi trò chuyện! Chúc chị luôn hạnh phúc và thành công trong công việc!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa
Quay lại