Khánh thành tuyến đường trục phát triển kinh tế gần 1.200 tỷ ở Sóc Trăng

Bắn cá koiTPO - Công trình có tổng chiều dài 28,5km, với tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng. Điểm đầu công trình tại đường Bạch Đằng, Phường 9 (TP. Sóc Trăng) và điểm cuối nối vào Đường tỉnh 936 và Đường tỉnh 940 qua địa bàn các xã vùng tôm - lúa của huyện Mỹ Xuyên. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng 12/10, tại xã Hòa Tú 1 (huyện Mỹ Xuyên), UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ Khánh thành đưa vào sử dụng công trình tuyến đường trục phát triển kinh tế từ Thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa tỉnh Sóc Trăng (tại Ngã 3 xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên).

Khánh thành tuyến đường trục phát triển kinh tế gần 1.200 tỷ ở Sóc Trăng - ảnh 1 Cắt băng khánh thành dự án.

Theo Ban quản lý dự án 2 của tỉnh (chủ đầu tư dự án), công trình này có tổng chiều dài 28,5km, với tổng mức đầu tư  gần 1.200 tỷ đồng. Điểm đầu công trình tại đường Bạch Đằng, Phường 9 (TP. Sóc Trăng) và điểm cuối nối vào Đường tỉnh 936 và Đường tỉnh 940 qua địa bàn các xã vùng tôm - lúa của huyện Mỹ Xuyên.

Khánh thành tuyến đường trục phát triển kinh tế gần 1.200 tỷ ở Sóc Trăng - ảnh 2 Diện mạo con đường mới.

Ông Đặng Văn Phương – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên cho biết, Mỹ Xuyên là vùng căn cứ kháng chiến với 6 xã vùng cù lao, cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, nên hạn chế việc đi lại, giao thương hàng hóa và thu hút đầu tư. Do đó, Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ TP. Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh, nối từ TP. Sóc Trăng qua huyện Mỹ Xuyên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, rút ngắn thị trường giao thương hàng hóa, kết nối vận tải liên hoàn, góp phần nâng cao đời sống của người dân, tại khu vực dự án nói riêng và của tỉnh nhà nói chung. Công trình sẽ góp phần đưa kinh tế - xã hội của 6 xã vùng trong của huyện là Ngọc Đông, Ngọc Tố, Gia Hòa 1, Gia Hòa 2, Hòa Tú 1, Hòa Tú 2 ngày càng phát triển và có điều kiện thuận lợi hơn trong việc xây dựng nông thôn mới. 

Ông Nguyễn Thu Thảo, Giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 của tỉnh (chủ đầu tư dự án) cho biết: Quy mô dự án có 10 cầu, 14 cống hộp, 31 cống tròn thoát nước ngang đường. Chiều dài tuyến chính trên 25,5km và mở rộng trên Đường tỉnh 940 dài trên 1km, tuyến nhánh nối Đường tỉnh 936 dài trên 2km. Ngoài ra, còn có hệ thống thoát nước dọc tuyến tại khu vực đông dân cư, hệ thống chiếu sáng và hệ thống an toàn giao thông trên tuyến.

Theo ông Thảo, trục đường này sẽ thuận lợi cho lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân; khơi dậy và phát huy tiềm năng, nội lực trong khu vực, tạo điều kiện cho các huyện, thị xã và TP. Sóc Trăng có cơ hội hòa nhập nhanh vào sự phát triển chung của tỉnh, cũng như của khu vực.

Khánh thành tuyến đường trục phát triển kinh tế gần 1.200 tỷ ở Sóc Trăng - ảnh 3 Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen.
Khánh thành tuyến đường trục phát triển kinh tế gần 1.200 tỷ ở Sóc Trăng - ảnh 4 Trao tiền xây dựng nhà cho người nghèo.

Bắn cá koiPhát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cho biết: “Tuyến đường này sẽ kết nối với tuyến đê bao ngăn mặn và đường phục vụ an ninh quốc phòng, ứng cứu tàu thuyền vùng biển huyện Trần Đề (đang được đầu tư xây dựng ); Cảng sông Sóc Trăng; Quốc lộ Nam Sông Hậu, Quốc lộ 1; hình thành trục giao thông đối nội, đối ngoại quan trọng và hình thành các trục kinh tế - thương mại - du lịch - dịch vụ của tỉnh. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc kêu gọi đầu tư, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, các mặt hàng nông sản vùng sản xuất tôm - lúa trọng điểm thuộc huyện Mỹ Xuyên - Trần Đề - thị xã Vĩnh Châu. Qua đó, góp phần đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới ở các địa phương nơi công trình đi qua”.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp cho công trình; các đơn vị thi công đã trao tặng 6 căn nhà cho các hộ nghèo ở của huyện Mỹ Xuyên có dự án đi qua, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng